ความแตกต่างระหว่างบัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิต พร้อมเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ

บัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตแตกต่างกันยังไงควรเลือกสมัครอันไหน?

บัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตหรือบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสดความหมายมันคนละอย่างกันเลยนะเราขออธิบายสั้นๆ ว่าบัตรกดเงินสดคือสินเชื่อหมุนเวียนหรือสินเชื่อบัตรกดเงินสดอีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถกดเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณจะมีสถานะเป็นลูกหนี้ผู้ให้บริการและแน่นอนว่าการกดเงินสดก็จะมีขั้นต่ำรวมไปถึงดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดที่คุณจะต้องเสียซึ่งอยู่ที่ไม่เกิน 25% ต่อปี ส่วนบัตรเครดิตคือสถาบันทางการเงินหรือธนาคารเป็นผู้ออกบัตรให้กับคุณและคุณสามารถนำไปใช้จ่ายแทนเงินสดได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังครอบคลุมสิทธิประโยชน์อีกมากมายทั้งการผ่อนชำระ ใช้จ่ายผ่านบัตรรับแต้มสะสม เครดิตเงินคืน อีกเพียบเลย สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์อนุมัติเร็วกับบัตรเครดิตซึ่งถือว่ามีข้อแตกต่างให้เห็นกันมากมายเหลือเกินแต่ในปัจจุบันนี้ สินเชื่อบัตรกดเงินสดก็ทำลักษณะการใช้งานที่คล้ายกับเครดิตด้วยซ้ำ แล้วเราจะเลือกสมัครหรือทำบัตรไหนดีล่ะ? แน่นอนว่าเป็นปัญหาสำคัญที่คุณต้องให้คำตอบกับตัวเองเอาไปว่าตามเราไปดูกันเลยว่าเปรียบเทียบยังไงดี!

บัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตต่างกันอย่างไรอีกบ้าง?

บัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตสิ่งที่แตกต่างกันต่อมาก็คือในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยซึ่งบัตรกดเงินสดอยู่ที่ไม่เกิน 25% ต่อปี ส่วนดอกเบี้ยบัตรเครดิตอยู่ที่ไม่เกิน 16% ต่อปี วงเงินส่วนใหญ่ก็คล้ายกันแน่นอนว่าอนุมัติสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้นั่นเอง วงเงินบัตรเครดิตแต่ละธนาคารก็จะอนุมัติไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับรายได้ของผู้สมัครแต่เอาเข้าจริงๆ แล้วลักษณะการใช้งานจากที่เห็นทั่วๆ ไปส่วนใหญ่คนที่ใช้งานบัตรเครดิตมักจะใช้จ่ายทั่วไป ผ่อนสินค้า สะสมแต้ม อะไรทำนองนั่นกันเยอะ แต่สินเชื่อบัตรกดเงินสดคนส่วนใหญ่จะนำมาเสริมสภาพคล่องกันมากกว่าเพราะกดเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมงขั้นต่ำไม่กี่ร้อย เป็นคุณจะเลือกสมัครบัตรเครดิตหรือสมัครบัตรกดเงินสด? คำถามสำคัญเลยน่ะตอนนี้คุณตอบได้แล้วหรือยัง เอาไปว่านิยามของการใช้งานบัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตมันแตกต่างกันไม่มากก็น้อย

บัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตไม่อยากเป็นหนี้ควรใช้วงเงินให้เป็นและถูกต้อง

เชื่อว่าทุกคนก็คงมีจุดประสงค์สำหรับการใช้งานบัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิตแตกต่างกันออกไป โดยคนส่วนใหญ่ที่เลือกบัตรเครดิตเพื่อใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดต้องคำนึงถึงการใช้จ่ายที่ไม่เกินตัวจนเกินไป แน่นอนว่าในประเทศไทยมีผู้ใช้งานบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสดจนเกิดหนี้ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นเพราะการใช้จ่ายที่เกินตัวนั่นเอง หากคุณต้องการหาคำตอบเพิ่มเติมช่องทางรีวิวบัตรกดเงินสดกับบัตรเครดิต pantip หรือช่องทางสื่อออนไลน์อื่นๆ ก็สามารถส่องรายละเอียดได้เช่นกัน และขอฝากไว้ว่าบัตรกดเงินสดออนไลน์กับบัตรเครดิตออนไลน์หากใช้ให้เป็นก็จะเกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งานไม่มากก็น้อย!

Scroll to Top